1

Phát triển nghề nuôi ong

_LaE Kinh tế nuôi ong tây hiếu kinh tế All http://nongnghiep.vn   bình luận    Add To
Khi mà không ít nơi vẫn gặp khó khăn để xác định nghề đào tạo có hiệu quả, thì việc mở rộng các lớp học về nghề nuôi ong ở Nghệ An là một hướng đi phù hợp trong tình hình hiện nay.

Tại thị xã Thái Hòa có ông Vận ở phường Quang Tiến; ông Thục ở xã Tây Hiếu; ông Tống ở xã Nghĩa Mỹ là những chuyên gia nuôi ong giỏi, có thu nhập hàng năm hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
1

Nghệ An: Trồng ổi trên đất bạc màu cho lãi hàng trăm triệu đồng

NghiaDan Kinh tế nghĩa đàn trồng ổi lãi suất làm giàu All http://baotintuc.vn   bình luận    Add To
Từ một vùng đất cằn, nhiều người dân huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã thử nghiệm giống ổi lê Đài Loan.

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc đúng quy trình, mô hình đã giúp nhiều hộ trồng ổi có thu nhập cao, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.
Gia đình anh Dương Quốc Oai và chị Nguyễn Thị Phương, xóm Nam Sơn, Nghĩa Sơn có 5 sào đất bạc màu, trước đây anh chị trồng rất nhiều loại cây nhưng đều thất bại vì đất quá xấu. Quyết tâm không để đất bỏ hoang anh chị vay tiền đầu tư thuê máy múc san ủi, đào giếng và mạnh dạn đưa giống ổi lê Đài Loan vào trồng. Nghĩ là làm, một mình mày mò
Xem tiếp..
ra Hà Nội tìm mua giống ổi Lê Đài Loan về trồng hơn 200 gốc trên 5 sào đất. Sau một năm bỏ công, bỏ sức, cuối cùng cây không phụ lòng người, cây ổi cho quả quanh năm, ngày nào cũng có thương lái đến hái.

Ổi lê Đài Loan là giống ổi dễ tính nên có thể trồng bất cứ thời gian nào trong năm. Thời gian sinh trưởng ngắn, tỷ lệ đậu trái và năng suất cao, thu hoạch quanh năm. Thân cây cứng, khỏe mạnh, khả năng kháng sâu bệnh tốt. Quả có hình trái lê ổn định, vỏ quả láng, thịt quả màu trắng, giòn và vị ngọt mát, ít hạt, mùi thơm và giàu dinh dưỡng.

Khi quả to bằng ngón tay cái thì phải dùng túi bọc chuyên dụng để bọc quả. Việc bọc quả sẽ giúp quả tránh được côn trùng gây hại và giúp cho quả ổi được thơm ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. “Giống ổi này không cần nhiều phân bón và rất ít sâu bệnh nên không tốn nhiều chi phí đầu tư. Giống ổi này còn đặc biệt ở chỗ, gia đình tôi có thể chủ động trong việc ra quả của cây. Sau mỗi đợt thu hoạch, phải cắt cành để cây tiếp tục ra chồi, đơm hoa và kết quả”, chị Phượng cho biết.

Chị Nguyễn Thị Phượng cho biết thêm: Ngoài được cung cấp lý thuyết của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, vợ chồng chị còn đến nhiều nhà vườn khác để học hỏi thêm kinh nghiệm. Nhờ chăm sóc đúng kỹ thuật, sản phẩm ổi của gia đình luôn ngon, ngọt và giòn, mẫu mã đẹp được thương lái đến thu mua tận vườn.
1

Phát triển trang trại chăn nuôi hàng hóa

CravenA Kinh tế chăn nuôi hàng hóa phát triển All http://nongnghiep.vn   bình luận    Add To
Cùng với sự phát triển trồng trọt, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã không ngừng mở rộng cả về số lượng và chất lượng trang trại chăn nuôi, góp phần thúc đẩy sản xuất hàng hóa, tăng sức cạnh tranh nông sản, giúp nhiều hộ nông dân vươn lên làm giàu.
Giới thiệu

Trang thông tin chia sẻ dành cho các bạn quan tâm đến thị xã Thái Hòa. Các thông tin đều được xác thực và cập nhật theo thời gian
Mọi đóng góp của các bạn sẽ giúp những người khác cập nhật thông tin nhanh hơn và chính xác.
Rất mong nhận được sự đóng của các bạn!