1

Thái Hòa: Hội thi Tiếng hát làng sen năm 2017

LikeArOse Văn hóa - Du lịch tiếng hát làng sen thái hòa hội thi All http://truyenhinhnghean.vn   bình luận    Add To
Chiều 13/5, tại xã Tây Hiếu, UBND thị xã Thái Hòa tổ chức Liên hoan Tiếng hát làng Sen năm 2017 với chủ đề "Khúc ca dâng Người" cụm số 2. Tham gia liên hoan có 5 đơn vị: xã Tây Hiếu, Nghĩa Tiến; phường Hòa Hiếu, Quang Phong và Quang Tiến.
Tại hội thi, mỗi đơn vị được thể hiện 3 tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Chủ tich Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.
Kết thúc hội thi cụm số 2, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội văn nghệ quần chúng xã Tây Hiếu; giải Nhì cho phường Quang Tiến và 2 giải Ba cho phường Quang Phong và Hòa Hiếu.
1

Làng Vạc được đầu tư Bảo tồn và phát triển

WhoAmI Văn hóa - Du lịch làng vạc di tích du lịch tx thái hòa All http://baotintuc.vn   bình luận    Add To
Với những giá trị to lớn đó, Làng Vạc đã trở thành điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại vùng đất Phủ Quỳ của Nghệ An, trong đó một trong những hoạt động văn hóa được người dân quan tâm đó là lễ hội Làng Vạc.
2

Giới thiệu về du lịch Thị Xã Thái Hòa

WhoAmI Văn hóa - Du lịch du lịch làng vạc thị xã thái hòa All http://ngheantourism.gov.vn   bình luận    Add To
Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An; Địa chỉ: Số 6 đường Đào Tấn, Tp Vinh, Nghệ An; Điện thoại:  038.3598488; Fax: 038.3598377; Website: www.ngheantourism.gov.vn Thái Hòa hội tụ đủ các yếu tố để sớm phát triển trở thành trung tâm kinh tế- xã hội phát triển vùng Tây Bắc tỉnh Nghệ An. Bởi Thái Hòa là một đô thị trẻ có diện tích đất tự nhiên rộng, lại rất màu mỡ “nam Đắc Lắc-bắc Phủ Quỳ” với nguồn tài nguyên phong phú như đá, cát, sỏi xây dựng và vàng sa khoáng phân bố tập trung ở các phường, xã có sông Hiếu chảy qua: Hòa Hiếu, Long Sơn, Quang Phong, Quang Tiến, Tây Hiếu…