2

TX Thái Hòa: Một hành động của Chủ tịch khiến chúng tôi cảm động

WhoAmI Tin tức cầu hiếu giải tõa bụi tre dự án chủ tịch All http://giadinhphapluat.vn   bình luận    Add To
Về việc người dân phản đối Dự án nâng cấp cầu Làng Mẹ trên Quốc lộ 48, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã có hành động thấu tình, đạt lý.

Vướng mắc chỉ là “một bụi tre”, tại sao công dân không đồng tình ủng hộ?

Dự án Nâng cấp, cải tạo cầu Làng Mẹ, cầu Khe Son trên Quốc lộ 48 thuộc dự án Tín dụng ngành giao thông vận tải để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2. Tháng 7/2016, thị xã Thái Hòa thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để giao Ban Quản lý dự án 6, Bộ GTVT nâng cấp, cải tạo hai cây cầu này. Trong đó, việc nâng cấp, cải tạo cầu Làng Mẹ, phải thực hiện
Xem tiếp..
bồi thường hỗ trợ đối với một số hộ gia đình thuộc xóm Đông Phú, xã Đông Hiếu, trong đó có gia đình vợ chồng ông Phạm Xuân Thành, bà Nguyễn Thị Thơ với tài sản trên đất là một bụi tre. Tuy nhiên, ông Thành, bà Thơ chưa đồng tình với phương án bồi thường, hỗ trợ.

Theo lời trần tình của bà Thơ tại buổi đối thoại ngày 16/06/2017, thì cách giải quyết của chính quyền địa phương đã gây bức xúc về tâm lý, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân và gia đình bà một cách nghiêm trọng. Bà cho biết: “Vào hồi 17h00 ngày 15/03/2017, tôi có nhận được điện thoại của ông Trần Thanh Hải - đề nghị được gặp tôi để đưa thông báo. Khi tôi nhận được thông báo thì thấy đó là Quyết định để ngày 16/03/2017, toàn bộ tổ chức gồm công an, thanh tra, các ban ngành của thị xã Thái Hòa ập đến gia đình tôi.
1

Bế bối kéo dài tại Chi cục ATVSTP Nghệ An: Bổ nhiệm cán bộ đâu phải thích là làm

WhoAmI Tin tức bê bối chi cục atvstp nghệ an ngộ độc All http://www.phapluatplus.vn   bình luận    Add To
(PL+) - Những lình xình trong công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ rất cần sự vào cuộc xử lý dứt điểm của Sở Y tế Nghệ An.
Mới đây, chiều 22/5, Phòng Y tế thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, hơn 50 công nhân may của Nhà máy may Hitex đóng tại xã Nghĩa Mỹ (thị xã Thái Hòa) phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa cùng ngày.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tổ công tác của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Nghệ An đã đến thị xã Thái Hòa thăm hỏi các nạn nhân và tiến hành lấy các mẫu lưu thực phẩm để tìm nguyên nhân.

Sự việc đã kéo dài đã lâu nhưng tới giờ vẫn chưa có xử lý
Xem tiếp..
nghiêm những sai phạm đó. Câu hỏi được đặt ra ở đây là lãnh đạo Chi cục ATVSTP Nghệ An có bao che cho sai phạm của doanh nghiệp hay mãi lo chuyện bổ nhiệm mà nhân viên trong Chi cục cho là “đang có đấu đá nội bộ tranh giành ghế Chi cục trưởng”.
2

Về kiến nghị của DN có 4.000 lao động ở Nghệ An

WhoAmI Tin tức cao su cafe giải tỏa dự án All http://laodong.com.vn   bình luận    Add To
Báo Lao Động số 141 ngày 19.5.2017 đăng bài “Cty Cà phê - caosu Nghệ An: Gần 4.000 lao động hoang mang vì diện tích nhà xưởng bị giao cho doanh nghiệp khác”. Ngày 13.6, trao đổi với PV, lãnh đạo Thị ủy Thái Hòa cho biết sẽ xem xét kiến nghị của doanh nghiệp, với quan điểm bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động và thực hiện đúng quy định pháp luật.

Được biết, hiện UBND Thị xã Thái Hòa đang chuẩn bị văn bản trả lời kiến nghị của Cty Cà phê - caosu Nghệ An. “Quan điểm của chúng tôi là trong thực hiện các dự án theo quy hoạch phải có trách nhiệm với việc làm, thu nhập cho người dân lao đ
Xem tiếp..
ộng. Chúng tôi sẽ rà soát việc thực hiện dự án bảo đảm các quy định của pháp luật; tăng cường nắm bắt tâm tư người dân, lao động, tuyên truyền tạo sự đồng thuận. Thẩm quyền quyết định là của tỉnh” - ông Lê Tiến Trị - Bí thư Thị ủy Thái Hòa - nói.

Xung quanh vấn đề này, trao đổi với PV Báo Lao Động, Luật sư Nguyễn Cao Trí - Trưởng VP Luật sư Cao Trí (Nghệ An) - cho biết: Theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, Nhà nước thực hiện thu hồi đất để thực hiện dự án vì mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì mục đích quốc gia, công cộng; không có quy định thu hồi đất của cá nhân, tổ chức với mục đích hoàn trả kinh phí cho nhà đầu tư dự án.
1

TX Thái Hòa: Cắm 20 biển cảnh báo tai nạn đuối nước

WhoAmI Tin tức đuối nước biển báo tai nạn All http://www.truyenhinhnghean.vn   bình luận    Add To
Ngày 11/6, BTV thị đoàn Thái Hòa phối hợp với Đoàn phường Quang Tiến tổ chức tổ chức cắm 20 biển cảnh báo đuối nước trên địa bàn phường, đây là khu vực có nhiều trẻ em đến tắm vào dịp nghỉ hè.

Từ đầu tháng 6/2016, thị đoàn Thái Hòa đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, tuyên truyền phòng chống đuối nước; tổ chức các lớp học bơi và phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi; trang bị kỹ năng bơi lội… nhằm giúp cho các em nâng cao nhận thức để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước.

Trong thời gian tới, thị đoàn Thái Hòa sẽ tổ chức cắm gần 100 biển cảnh báo tai nạn đuối nước trên
Xem tiếp..
địa bàn các phường, xã. Bên cạnh đó, phối hợp với các đoàn cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động người dân đặc biệt là trẻ em không nên bơi lội ở sông suối, ao hồ, thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, hệ thống loa phát thanh… Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh trong dịp hè.
2

Nghệ An: Chức danh thể hiện sự lạm quyền hay vì “lợi ích nhóm”?

CravenA Tin tức lợi ích nhóm chức danh chủ tịch All http://www.anhbaochi.org   bình luận    Add To
Sự việc không có gì đáng nói nếu những biểu hiện của một số người có trách nhiệm ở cơ quan công quyền thị xã Thái Hòa công tâm, minh bạch, làm đúng trách nhiệm khi thực hiện công tác giải tỏa hành lang giao thông, giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 48.

Tại sao phải quanh co, thiếu trung thực?
Sự việc đã được báo Kinh doanh và Pháp luật thông tin trong loạt bài với những nội dung cần làm sáng tỏ những khuất tất, không minh bạch và có biểu hiện “lợi ích nhóm” tại thị xã Thái Hòa tỉnh Nghệ An đã nhận được sự thu hút đặc biệt của dư luận bởi những quy trình giải phón
Xem tiếp..
g mặt bằng (GPMB) tại thị xã Thái Hòa còn nhiều bất cập và hành trình xin cấp sổ đỏ tại địa phương luôn là vấn đề nhức nhối với người dân.....
1

Thị xã Thái Hòa tổ chức lớp học nghề làm chổi giang cho người khuyết tật

CravenA Tin tức học nghề khuyết tật hái hòa chổi giang All http://www.congnghieptieudung.vn   bình luận    Add To
Thị xã Thái Hòa tổ chức lớp học nghề làm chổi giang cho người khuyết tậtNgày 9/6, từ nguồn kinh phí khuyến công năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nghệ An (TTKC) đã hỗ trợ Hội Người mù thị xã Thái Hòa tổ chức lớp học nghề làm chổi giang.

Thị xã Thái Hòa tổ chức lớp học nghề làm chổi giang cho người khuyết tật
Lớp học được tổ chức cho 30 học viên khuyết tật là lao động nông thôn tại thị xã. Tại đây, các học viên đã được hướng dẫn quy trình, kĩ năng cơ bản về cách làm chổi giang, từ đó có thể làm những sản phẩm đạt yêu cầu và chất lượng, góp phần tích cực xây dự
Xem tiếp..
ng cuộc sống cho bản thân.

Lớp học sẽ được diễn ra trong thời gian 2 tháng, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bảo đảm quyền lợi của người khuyết tật góp phần giảm nghèo tại các địa phương trên địa bàn thị xã Thái Hòa.
2

Nghệ An: Rác thải bủa vây, 'bức tử' dòng sông Dinh

WhoAmI Tin tức ô nhiễm rác thải sông dinh tx thái hòa All http://antt.vn   bình luận    Add To
Việc các loại rác thải được tập kết, vứt bừa bãi dọc sông Dinh, đoạn qua xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp (Nghệ An) đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan và môi trường sống của người dân.

Dòng sông Dinh vốn là nguồn nước cung cấp, phục vụ cho việc sinh hoạt và tưới tiêu cho bà con huyện Qùy Hợp, Nghĩa Đàn, TX. Thái Hòa... (Nghệ An) từ bao đời nay. Không những vậy, dòng sông này còn là một trong những hợp lưu hòa vào dòng sông Lam xứ Nghệ.

Tầm quan trọng và ảnh hưởng sâu rộng là thế, nhưng ngay tại thượng nguồn sông Dinh thuộc xóm Dinh, xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp lại mọc lên một bãi rác
Xem tiếp..
"khổng lồ", gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Mỗi ngày có hàng tấn rác được vận chuyển ra bờ sông tập kết và xử lý một cách thô sơ. Những lúc được tập kết với số lượng lớn, ùn ú, hay khi trời mưa to, rác thải lại chảy tràn xuống dòng sông, bốc mùi hôi thối.

Tìm hiểu được biết, bãi tập kết rác này đã tồn tại từ nhiều năm nay. Rác chủ yếu là của chợ Dinh và người dân trong xã đưa về đây để xả. Dù chính quyền đã treo biển ngăn cấm việc đổ rác nhưng không có kết quả.
Đáng nói, bãi rác tạm này đã được giao cho BQL chợ Dinh chịu trách nhiệm nhưng chính đơn vị này lại "vô tư" đưa rác thải chưa qua xử lý ra tập kết ở đây.

Trao đổi với PV, ông Lê Sỹ Hào – Trưởng phòng TN&MT huyện Quỳ Hợp cho biết, đây là bãi rác tập kết đã có từ lâu của người dân xã Nghĩa Xuân, là nơi đốt rác tạm thời của chợ Dinh. Về nguyên tắc, tất cả các loại rác thải sinh hoạt phải chuyển về bãi rác tập trung của huyện. Tuy nhiên do chưa hoàn thành nên bà con nhân dân Nghĩa Xuân và rác thải từ chợ Dinh vẫn phải đưa ra đây để đốt tạm thời.
2

[ẢNH] - Người dân quay quắt trong nắng nóng, gió Lào

WhoAmI Tin tức gió lào nắng nóng kỷ lục miền trung All http://dantri.com.vn   bình luận    Add To
(Dân trí) - Nhiệt độ dự báo 37-38 độ nhưng trên thực tế, từ 8h sáng trở đi, ngoài đường nắng hầm hập như đổ xuống đầu. Người dân thành phố Vinh (Nghệ An) ra đường vào thời điểm nắng nóng phải bịt “kín như bưng” để chống chọi với cái nắng đầu mùa.

Trong những ngày vừa qua, nhiệt độ tăng cao cộng với gió Tây Nam hoạt động mạnh, người dân thành phố Vinh (Nghệ An) có thể cảm nhận nắng nóng gay gắt ngay từ đầu buổi sáng. Càng về trưa, nhiệt độ tăng dần, cộng với hơi nóng phả ra từ mặt đường khiến không khí trở nên ngột ngạt hơn.

Đến khoảng từ 10h, người dân bắt đầu hạn chế đi ra khỏi nhà để t
Xem tiếp..
ránh nắng. Theo dự báo thời tiết, nhiệt độ cao nhất tại Tp Vinh là từ 37-38 độ C, tuy nhiên, nhiệt độ thực tế ngoài trời cao hơn. Một số địa phương khác như Tương Dương, Quỳ Hợp, Thái Hòa ghi nhận mức nhiệt cao hơn, lên tới 38, 39 độ C.

Nếu bắt buộc phải đi ra ngoài đường, không chỉ phụ nữ mà cánh đàn ông cũng trang bị kín mít với khẩu trang, áo chống nắng, kính râm và cả găng tay. Bởi vậy, ra đường vào khung giờ cao điểm nắng nóng, rất khó để phân biệt được người đi đường là nam hay nữ…

Chị Trần Thị Kim Liên (xã Nghi Phú, thành phố Vinh) nói: "Trời nắng, đi ra đường cảm giác bỏng rát da. Gió Nam quần quật trên đầu, tưởng chừng có bao nhiêu nước trong người bị "vắt" ra hết. Mặc áo chống nắng dày cộp, mang hai cái khẩu trang một lúc, đi găng tay mà tưởng như nắng xuyên tới da luôn. Xem dự báo thời tiết thấy bảo vài ngày tới, nhiệt độ lên tới 38-39 độ C, ra đường có khi lên tới hơn 40 độ chứ chả ít".

Đối với những người bắt buộc phải làm việc giữa nắng nóng, họ cũng có những phương án thay đổi để chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt đầu hè. Ông Hồ Sỹ Hải – thợ xây dựng ở một công trường gần chợ Vinh cho biết: “Bình thường phải 6h-6h30 anh chị em mới ra công trường nhưng mùa nắng bắt đầu, ngày làm việc cũng phải bắt đầu sớm hơn, tầm 5h. 10h, vào mùa này không ai có thể đứng trên giàn giáo để xây hay ra sân trộn vữa. Buổi chiều cũng phải 2h mới có thể tiếp tục công việc và thường là nghỉ muộn hơn bình thường”.

Quê ở Nghi Lộc nên để vào Tp Vinh kịp bắt đầu công việc lúc 5h sáng, tốp thợ phải di chuyển từ lúc hơn 4h, và tất nhiên họ phải dậy sớm hơn.

Nhiều lao động vẫn căng mình mưu sinh trong nắng nóng bởi cơ thể và sức chịu đựng đã được "tôi luyện" trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. "Có người thuê là mừng rồi, cố gắng chở vài chuyến thì không lo đói. Chúng tôi sợ đói hơn là sợ nắng", bác Toàn, một người hành nghề xe ôm ở khu vực chợ Vinh cho hay.

2

Khốn khổ vì ô nhiễm từ trang trại bò sữa của TH True Milk

WhoAmI Tin tức sữa th th true milk ô nhiễm sữa bò All http://giadinhphapluat.vn   bình luận    Add To
Sữa TH True Milk từ lâu được nhà sản xuất quảng cáo là sản phẩm sữa tươi sạch ở Việt Nam, nhưng đằng sau những lời quảng cáo ấy lại có những sự thật không vui.

“Ăn cơm phải thả màn”

Nhận được phản ánh của bạn đọc, một ngày cuối tháng 5, chúng tôi tìm đến huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, nơi có trang trại bò sữa TH True Milk. Trên một đoạn đường Hồ Chí Minh, chúng tôi tấp xe vào ven đường, nơi có mấy người đàn ông đang ngồi cùng nhau để hỏi đường đến địa phương có trang trại sữa TH True Milk, một người đàn ông nhìn những người khác rồi vừa cười vừa hỏi: “Các anh là nhà báo à. Cứ chạy đến chỗ nào
Xem tiếp..
thấy cái hồ thì rẽ vào là đến. Cái chỗ đó người ta kêu ca suốt, thỉnh thoảng lại thấy nhà báo về”.

Mặc dù người dân muốn ra đi càng sớm càng tốt, thế nhưng nguyện vọng đó cũng đang gặp không ít khó khăn. Ông Hóa nói thêm: “Việc tái định cư cũng đang mập mờ. Trước ngày chưa về thì nói là sẽ làm tái định cư cho dân. Nhưng mới năm ngoái đây thì lại nói giờ dân muốn đi hay ở”.

Những người dân thôn Đông Lâm, Tân Lâm… cho biết, cuộc sống trước đây của họ khi chưa có TH True Milk về thì rất yên bình, hạnh phúc. Vì họ có đất đai canh tác để tự chủ cuộc sống. Thế nhưng kể từ sau tháng 10/2009, khi Tập đoàn TH True Milk bắt đầu đổ tiền của xây dựng nhà máy chế biến sữa cùng hệ thống trang trại tại đây đã khiến cuộc sống của họ hoàn toàn đảo lộn. Giờ đây, những người nông dân của vùng quê yên ả ngày nào phải sống chung với bụi bẩn, mùi hôi thối và vô vàn những tai họa khác. Họ chỉ muốn chạy trốn nơi đây càng sớm càng tốt.
2

Thị xã Thái Hòa với ‘chiến dịch’ làm thông thoáng vỉa hè

_LaE Tin tức vỉa hè thay đổi văn mình tx thái hòa All http://nghetinhplus.vn   bình luận    Add To
Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã thay đổi nhanh chóng sau “chiến dịch“ làm thông thoáng vỉa hè, chỉnh đốn trật tự văn minh đô thị.
Đến thị xã Thái Hòa, mỗi chúng ta ai cũng nhận thấy hầu hết các tuyến phố có bà con kinh doanh và có trụ sở của các doanh nghiệp, Công ty, các biển hiệu quảng cáo mặt phố và không gian trên đều được tháo gỡ treo lắp lại chỉn chu, phù hợp và đúng vị trí cho phép. Nhiều gia đình còn phải đập dỡ phần cơi nới vi phạm, lùi sâu vào mốc giới an toàn. Mặt hè cũng như hành lang an toàn giao thông đều đã được chính quyền các cấp địa phương và người dân có liên quan đã tự giác t
Xem tiếp..
hỏa thuận đưa về quy chuẩn cho phép phù hợp với thực tế địa bàn.
2

Xe con tông cột mốc lăn nhiều vòng, 5 người thương vong

WhoAmI Tin tức http://congan.com.vn   bình luận    Add To
Đi đừng thế này thì oan gia quá !
Xe con đang chạy trên đường mòn Hồ Chí Minh thì mất lái tông vào cột mốc bên phải rồi lăn nhiều vòng. Vụ tai nạn khiến 5 người trên xe thương...
3

Nghệ An: Thị xã Thái Hòa đạt nông thôn mới có lưới điện... cũ

WhoAmI Tin tức thị xã thái hòa nông thôn All http://vtv.vn   bình luận    Add To
VTV.vn - Với danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới, mọi hạ tầng kỹ thuật ở thị xã Thái Hoà, tỉnh Nghệ An lẽ ra phải đảm bảo đạt chuẩn, nhưng lưới điện lại cũ.
4

Thị xã Thái Hòa: Lòng, lề đường bị 'áp bức'

NguyenMinh Tin tức lấn chiếm lòng đường thị xã thái hòa All http://baonghean.vn   bình luận    Add To
Không bám lấy lề đường thì lấy gì mà sống !!!!!
(Baonghean.vn) - Dạo quanh thị xã trẻ, dễ dàng nhận thấy muôn kiểu lấn chiếm lòng, lề đường của người dân nơi đây. (Thị xã Thái Hòa, ATGT, Lấn chiếm lòng đường, Hành lang ATGT, lấn chiếm vỉa hè)
1

[VIDEO] Những tuyến đường chồng đường tại Thị xã Thái Hòa

_LaE Tin tức video phản ánh vực giồng khe son All https://www.facebook.com   bình luận    Add To
Tình trạng có quá nhiều các dự án mở đường ở thị xã Thái Hòa mà chưa biết đến khi nào sẽ thi công, hoàn thành đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân.
4

Nông trường Đông Hiếu: Đất “khoán” hay đất “bán”?

CravenA Tin tức đông hiếu đất đai sai phạm All http://kinhdoanhnet.vn   bình luận    Add To
(KDPL) - Những năm qua, thực chất tình hình kinh tế của nhiều nông trường kém hiệu quả và nhiều diện tích đất đã được giao khoán trắng, giao khoán đất nhưng không quản lý được sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy trong việc quản lý Nhà nước về đất đai. Tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, đất nông nghiệp tại Nông trường Đông Hiếu có nhiều lô đất khoán đang được xây dựng nhà ở kiên cố, dựng quán kinh doanh trái với các quy định về sử dụng đất." property="og:description" itemprop="description
3

Đổi đất lấy hạ tầng: "Ngán thu tiền lẻ", các đại gia xây dựng cũng lao vào "miếng bánh BT"

WhoAmI Tin tức bot cầu hiếu cienco 4 All http://reatimes.vn   bình luận    Add To
BOT SẮP VỀ ĐẾN QUÊ TA RỒI!

"Khi mà Trạm thu phí cầu Bến Thủy hoàn vốn cho các dự án này đang vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ người dân, Cienco 4 cũng đã có được sự phê duyệt của UBND tỉnh Nghệ An về đề xuất Dự án Đầu tư xây dựng cầu Hiếu 2 và đường hai đầu cầu tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An theo hình thức hợp đồng BT. "
4

NHƯ ĐÙA: Nghệ An: Giải phóng mặt bằng Quốc lộ 48 vướng mắc bởi... bụi tre?

TXThaiHoa Tin tức quốc lộ 48 vướng mắc bồi thường All http://nghetinhplus.vn   2 Comments    Add To
Hội đồng Bồi thường hỗ trợ tái định cư và giải phóng mặt bằng thị xã Thái Hòa tỉnh Nghệ An trong thời gian qua có nhiều biểu hiện thiếu minh bạch trong công tác giải...
4

Mở rộng Quốc lộ 48 - Có hay không những khuất tất?

TXThaiHoa Tin tức quốc lộ 48 khuất tất mở rộng tx thái hòa All http://kinhdoanhnet.vn   bình luận    Add To
Chắc là cũng có kiếm tí thôi !!!
(KDPL) - Nghệ An đang triển khai cũng đang hướng tới kết nối vùng đồng bằng và miền núi, hình thành các trục kinh tế, hiện thực hóa việc khai phá toàn diện tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.
3

Khách sạn xây dựng sai phép, chính quyền có làm ngơ?

TXThaiHoa Tin tức xây dựng trái phép khách sạn hoàng long All http://hatinhnews.com   bình luận    Add To
Thiết nghĩ, với chức năng và nhiệm vụ quản lý trên địa bàn, UBND thị xã Thái Hòa là đơn vị quản lý trực tiếp mà lại nói là không biết, đùn đẩy trách nhiệm thì không khác gì vô hình dung tiếp tay cho sai phạm đối với công trình này.
2

Báo động ô nhiễm chợ và làng nghề ở thị xã Thái Hòa

NguyenMinh Tin tức báo động ô nhiễm phương quang phong All http://nghean24h.vn   bình luận    Add To
Nhiều năm qua, vấn nạn ô nhiễm môi trường ở chợ Hiếu (phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa) và làng nghề gỗ trên địa bàn đang ở mức báo động. Lâu nay nghề mộc ở làng nghề Quang Phong (phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa) mang lại thu nhập cao, giải quyết được việc làm cho nhiều lao động địa phương. Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường ở làng nghề đến nay vẫn chưa có lời giải và đang tạo ra mối nguy hại lớn đến môi trường sống, sức khỏe của người dân.