2

Về kiến nghị của DN có 4.000 lao động ở Nghệ An

WhoAmI Tin tức cao su cafe giải tỏa dự án All http://laodong.com.vn   bình luận    Add To
Báo Lao Động số 141 ngày 19.5.2017 đăng bài “Cty Cà phê - caosu Nghệ An: Gần 4.000 lao động hoang mang vì diện tích nhà xưởng bị giao cho doanh nghiệp khác”. Ngày 13.6, trao đổi với PV, lãnh đạo Thị ủy Thái Hòa cho biết sẽ xem xét kiến nghị của doanh nghiệp, với quan điểm bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động và thực hiện đúng quy định pháp luật.

Được biết, hiện UBND Thị xã Thái Hòa đang chuẩn bị văn bản trả lời kiến nghị của Cty Cà phê - caosu Nghệ An. “Quan điểm của chúng tôi là trong thực hiện các dự án theo quy hoạch phải có trách nhiệm với việc làm, thu nhập cho người dân lao động. Chúng tôi sẽ rà soát việc thực hiện dự án bảo đảm các quy định của pháp luật; tăng cường nắm bắt tâm tư người dân, lao động, tuyên truyền tạo sự đồng thuận. Thẩm quyền quyết định là của tỉnh” - ông Lê Tiến Trị - Bí thư Thị ủy Thái Hòa - nói.

Xung quanh vấn đề này, trao đổi với PV Báo Lao Động, Luật sư Nguyễn Cao Trí - Trưởng VP Luật sư Cao Trí (Nghệ An) - cho biết: Theo quy định của Luật Đất đai hiện hành, Nhà nước thực hiện thu hồi đất để thực hiện dự án vì mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì mục đích quốc gia, công cộng; không có quy định thu hồi đất của cá nhân, tổ chức với mục đích hoàn trả kinh phí cho nhà đầu tư dự án.
Giới thiệu

Trang thông tin chia sẻ dành cho các bạn quan tâm đến thị xã Thái Hòa. Các thông tin đều được xác thực và cập nhật theo thời gian
Mọi đóng góp của các bạn sẽ giúp những người khác cập nhật thông tin nhanh hơn và chính xác.
Rất mong nhận được sự đóng của các bạn!