2

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch ngắm hoa hướng dương Nghệ An

WhoAmI Văn hóa - Du lịch kinh nghiệm du lịch hoa hướng dương All http://pystravel.vn   bình luận    Add To
Thông tin chung:
Nghĩa Đàn là một huyện miền núi ở phía Tây tỉnh Nghệ An , cách thành phố Vinh gần 100km. Địa hình của khu vực này tuy đồi núi nhưng thuận lợi hơn so với các huyện khác của Nghệ An.

Hướng dương là một loài cây có vòng đời 1 năm, luôn vươn mình về phía ánh nắng Mặt Trời. Hướng dương nở rộ vào khoảng tháng 5 nhưng có nơi trồng trái mùa nên sẽ nở vào khoảng tháng 11, 12. Ở Nghĩa Đàn, công ty TH True Milk trồng hoa hướng dương với mục đích chăn nuôi bò sữa nên hướng dương ở đây cũng không quá lớn và thường sau 2-3 tuần là công ty sẽ thu hoạch.

Hướng dẫn đi lại:

Nếu đi theo tour trọn gói của PYS Travel:
Chương trình ngắm hoa hướng dương khởi hành Chủ nhật hàng tuần, đi về trong ngày. Khoảng 5h30 tập trung, 6h00 xuất phát tại Nhà Hát Lớn.
Chương trình di chuyển bằng xe ô tô ghế ngồi mềm, đi từ đại lộ Thăng Long, đi Xuân Mai, Chương Mỹ ra đường mòn Hồ Chí Minh.

Nếu đi tự túc:
– Từ Hà Nội các bạn ra bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát, bến xe nước ngầm, sẽ có rất nhiều xe đi Nghĩa Đàn. Phần lớn các xe chất lượng cao sẽ chạy theo đường Hồ Chí Minh và qua thẳng Nghĩa Đàn. Khoảng cách từ Hà Nội tới Nghĩa Đàn là 300km, giá vé là 150.000vnd. Nếu các bạn chọn xe khách thường đi theo quốc lộ 1A thì sẽ phải đi tới Vinh, giá vé 200.000vnd rồi lại đi từ Vinh tới Nghĩa Đàn sẽ tốn kém hơn.
– Nếu đi bằng xe máy từ Hà Nội, các bạn có thể đi theo quốc lộ 1A mới tới Nghệ An rồi từ Nghệ An đi vào Nghĩa Đàn. Cách thứ 2 là các bạn đi tới Xuân Mai rồi đi theo đường Hồ Chí Minh sẽ đến thẳng Nghĩa Đàn. Nếu đi đường này các bạn có thể qua Vườn quốc gia Cúc Phương, Lam Kinh, thành nhà Hồ…

Thời gian và địa điểm tham quan:
Thời gian: Nếu đến thăm Nghĩa Đàn, Nghệ An thời gian này, bạn sẽ lạc giữa màu vàng bất tận của những bông hoa hướng dương đang đua nhau khoe sắc. Đây cũng chính là thời điểm vô cùng thích hợp để bạn khám phá và ghi lại những bức ảnh đẹp bên đồng hoa mặt trời.

Địa điểm: Bên cạnh đường mòn Hồ Chí Minh, kéo dài gần 1km từ xóm Yên Khang đến xóm Làng Lầm, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghê An.

Lưu trú:
Nghệ An khá gần Hà Nội nên các bạn xuất phát từ Hà Nội có thể đi về trong ngày.
Trường hợp muốn nghỉ đêm lại Nghệ An thì gần ngay vườn hoa, khu vực Nông trường 19/5 có 1 khách sạn và nhiều nhà nghỉ, hoặc du khách có thể đi xa hơn, xuống trung tâm huyện Nghĩa Đàn (10km), trung tâm thị xã Thái Hòa (15km) cũng có rất nhiều, khách sạn và nhà nghỉ để lựa chọn.

Đặc sản Nghệ An:
Khu vực Nghĩa Đàn có những món đặc sản mà khi đi khám phá cánh đồng hoa hướng dương Miền Tây Xứ Nghệ, bạn không nên bỏ qua cơ hội nếm thử:
– Cháo lươn là một trong những đặc sản Nghệ An được rất nhiều du khách ưa thích. Sức hấp dẫn của bát cháo với thịt lươn vàng óng, mềm ngọt và vị thơm cay nồng đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

http://www.thixathaihoa.com/van-hoa-du-lich/thi-xa-thai-hoa-nghe-an-dia-diem-an-uong-nha-hang-cafe-/

Thành viên bình chọn cho bài viết

Attached file(s)

http://pystravel.vn/wp-content/uploads/2015/11/hoa-huong-duong-pys-travel005.jpg